Thông Tin Quy Hoạch Đất ĐÀ LẠT mới nhất năm 2021

Nhiều năm gần đây, Đà Lạt được xem là nơi có khách du lịch nhiều nhất Việt Nam. Do đó, bất động sản ở đây cũng tăng mạnh, giá đất có thể tăng mạnh gấp 3 – 5 lần. Nhiều nhà đầu tư hiện nay đổ về Đà Lạt rất nhiều để săn đất. Sau đây là thông tin quy hoạch đất Đà Lạt năm 2021 mới nhất, hãy cùng BĐS Phong Lê tham khảo nhé.

Giới Thiệu Thành Phố Đà Lạt – Thành Phố Của Du Lịch

Tp.Đà Lạt là 1 thành phố sương mù, là nơi có khí hậu ôn hòa, dễ chịu nhất của nước ta hiện nay. Đà Lạt nằm trên cao nguyên Lâm Viên của tỉnh Lâm Đồng. 

Tp.Đà Lạt được cho là thiên đường của du lịch. Là nơi ở của các loài hoa thi nhau đua sắc thắm. Do có nhiều hoa nên Tp.Đà Lạt có một vẽ đẹp huyền bí và mơ mộng tới tột cùng. Không có một thành phố nào tại nước Việt Nam ta sánh kịp với Đà Lạt.

quy hoạch đất đà lạt
quy hoạch đất đà lạt

Vị trí Đà Lạt

 Thành Phố Đà Lạt cách Biên Hòa tỉnh Đồng Nai khoảng 278km. Cách thủ đô Hà Nội 1.481km và Thành phố Hồ Chí Minh 293km, Nha Trang tỉnh Khánh Hòa 205km. Nếu đi đường đèo mới thì chỉ mất khoảng hơn 3 giờ để tới thành phố Nha Trang.

 • Phía Bắc: Đà Lạt giáp với huyện Lạc Dương.
 • Phía Đông và Đông Nam giáp với huyện Đơn Dương.
 • Phía Tây và Tây Nam giáp với hai huyện Lâm Hà và Đức Trọng.

Liên kết vùng TP Đà Lạt

Trung tâm Tp. Đà Lạt có thể thuận tiện kết nối với nhiều huyện/thành phố thuộc tỉnh Lâm Đồng và các tỉnh thành lân cận thông qua các tuyến như:

 • Tuyến quốc lộ 20
 • Quốc lộ 27
 • Tuyến cao tốc Dầu Giây – Bảo Lộc – Liên Khương
 • Các tuyến liên tỉnh như: ĐT.721, ĐT.722, ĐT.724, ĐT.727, ĐT.728, và ĐT.729,…

Đà Lạt có các chuyến bay đi đến Tp. Hồ Chí Minh, Vinh, thành phố Đà Nẵng, Hà Nội và ngược lại. Lâm Đồng có đường bộ chính là quốc lộ 20 chạy xuyên qua tỉnh từ Đà Lạt, Bảo Lộc, Di Linh, Ma Đa Gui tới Đồng Nai.

Ngoài ra tỉnh Lâm Đồng còn nằm trên trục đường quốc lộ 27 gồm các tỉnh Tp.Phan Rang Tháp Chàm (Ninh Thuận) – Lâm Đồng – Đắk Lắk (Buôn Ma Thuột), trục đường 28: Bình Thuận – Lâm Đồng (Di Linh) – Đắk Nông.

Từ Tp. Hồ Chí Minh, nếu bạn đi ô tô theo quốc lộ 20 chừng 300km khoảng 8 tiếng đồng hồ là đến nơi.

quy hoạch đất đà lạt

Cơ sở hạ tầng Đà Lạt

 • Là địa điểm chính của Tuần Văn hóa – Du lịch và chào đón 120 năm thành lập, Đà Lạt đã cải tạo, nâng cấp, mở rộng, sửa chữa làm đẹp vỉa hè, lề đường hơn 30 tuyến đường nội thành như: Hùng Vương, Trần Hưng Đạo, Trần Phú, Ba Tháng Hai, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phan Đình Phùng…
 • Từ ga Đà Lạt đến Trại Mát dài 8km phục vụ du lịch. Nhà ga cũng được trang bị và nâng cấp nhằm mục đích khai thác dịch vụ du lịch. Trong tương lai, để có thể khôi phục lại tuyến đường sắt Đà Lạt- Tháp Chàm, địa phương cần có sự đầu tư rất lớn của ngành đường sắt và kể cả của quốc tế.
 • Sân bay Liên Khương lại được sửa chữa và đại tu bằng bê tông nhựa. Sau ngày giải phóng, sân bay được cải tạo và tiếp tục sử dụng. Hiện nay, sân bay Liên Khương có tổng diện tích 160ha với đường băng dài 2.374m và rộng 34m, có khả năng tiếp nhận loại máy bay ATR 72 trọng tải 26 tấn và các loại tương đương có áp suất bánh hơi 8kg/cm2, lên xuống an toàn.
 • Ngay trên sông Đồng Nai, tuy là con sông lớn chảy qua địa bàn tỉnh nhưng trên sông có nhiều ghềnh thác và nước lên xuống theo mùa, nên giao thông chỉ thực hiện được trên những đoạn ngắn với những phương tiện nhỏ và thô sơ của cư dân vùng ven bờ sông

Thông tin mới nhất về quy hoạch đất đà lạt đến năm 2030

 1. Định hướng đến năm 2030, Đà Lạt và vùng phụ cận phát triển trở thành vùng đô thị loại 1 trực thuộc trung ương.
 2. Mục tiêu đến năm 2030 Đà Lạt và vùng phụ cận trở thành một vùng đô thị hiện đại, đẳng cấp quốc tế, có đặc thù về khí hậu, cảnh quan tự nhiên, văn hóa lịch sử và di sản kiến trúc tầm quốc gia, khu vực và có ý nghĩa quốc tế.
 3. Dự báo đến năm 2020, vùng đô thị này có khoảng 650.000 dân và tăng lên khoảng 750.000 dân vào năm 2030.
 4. Xây dựng thành phố Đà Lạt và vùng phụ cận theo quy hoạch chung.Dự kiến đến năm 2025 thành phố Đà Lạt cơ bản trở thành thành phố thông minh, hiện đại của Việt Nam.
 • Phát triển thành phố Bảo Lộc: trở thành đô thị công nghiệp 2.
 • Phát triển Thị trấn Liên Nghĩa – Đức Trọng: Thành đô thị dịch vụ loại 3.

quy hoạch đất đà lạt

quy hoạch đất đà lạt

Bất động sản Đà Lạt năm 2021

Đà Lạt là thành phố du lịch mạnh, bất động sản Đà Lạt đang đầu tư phát triển dự án căn hộ nghỉ dưỡng và căn hộ thương mại dành cho những khách hàng muốn an cư ở đây. 

Nhu cầu mua đất nền cũng Đà Lạt cũng như đất Lâm Đồng đang ở mức cao, trong thời gian sắp tới số lượng dự án khu đô thị – khu dân cư bán đất nền sẽ tăng lên. 

 • Dựa trên lượng du khách đến Đà Lạt du lịch hàng năm, các nhà đầu tư nhanh chóng nắm bắt thông tin và cho xây dựng hàng loạt dự án khu nghỉ dưỡng, khách sạn, nhà nghỉ.
 • Trong bán kính 5 – 10km đã bắt đầu xuất hiện các dự án ấn tượng. Đây cũng là yếu tố khiến cho giá bất động sản Đà Lạt tăng nhanh, lượng người mua lớn.
 • Hệ thống giao thông mở rộng, việc di chuyển từ Đà Lạt đến các điểm lân cận thuận tiện hơn, góp phần nâng cao tiện ích các dự án bất động sản tại đây.

quy hoạch đất đà lạt

Tiềm năng tăng giá từ kế hoạch quy hoạch Đà Lạt

 • Khi kế hoạch quy hoạch Đà Lạt chính thức quyết định thực hiện và đầu tư xây dựng đã nhanh chóng thu hút mạnh nhà đầu bất động sản. 
 • Kế hoạch quy hoạch mang lại sự hứng khởi lớn, kích hoạt làn sóng thị trường bất động sản Đà Lạt, đặc biệt là tiềm năng tăng giá mạnh trong tương lai. 
 • Sở hữu những lợi thế khác biệt về du lịch, giá trị văn hóa trường tồn. Phát triển mạnh bất động sản nghỉ dưỡng và thương mại.
 • Năm 2021 thị trường bất động sản Đà Lạt chiếm ưu thế khi xác định được chiến lược phát triển trong tương lai, định hướng rõ những điểm mà Đà Lạt cần được đẩy mạnh đầu tư, khai thác tối ưu những ưu điểm vốn có của Đà Lạt. 
 • Bất động sản Đà Lạt đang được đánh giá là thị trường tiềm năng, hứa hẹn là điểm đầu tư nổi bật, dẫn đầu xu hướng bất động sản hiện nay.
 • Những dự án có vị thế trung tâm, dễ dàng kết nối với các giá trị văn hóa của Đà Lạt sẽ thu hút nhà đầu tư cá nhân và sẽ nhanh chóng gia tăng giá trị.

Qua bài viết trên thì mọi người cũng nắm sơ được Đà Lạt và quy hoạch đất Đà Lạt như thế nào. Nếu còn gì thắc mắc hãy liên hệ với BĐS PHONG LÊ qua hotline hoặc( zalo): 0902320182 để được tư vấn miễn phí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

090 2320 182